Trung Quốc trở thành điểm nóng thu hút rất nhiều hãng xe điện

0
295
Start of production of new Volvo V90 premium estate

Một thông báo chính thức vừa được hãng xe hạng sang của Thụy Điển và được một tập đoàn Trung Quốc đưa ra: kể từ năm 2019, hãng này sẽ chỉ sản xuất ô tô điện tại Trung Quốc. Thông báo này được đưa ra  sau một quá trình đàm phán khá dài và trước đó Tesla cũng đã bắt đầu đàm phán về việc sản xuất ô tô điện cho Trung quốc.

Trung Quốc trở thành điểm nóng thu hút rất nhiều hãng xe điện

Từ năm 2013, đã có một hãng ô tô của Pháp là Renault đã đưa ra những phương án giúp đưa hãng này vào sản xuất ô tô điện tại đất nước đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Hiện nay, công ty này đã liên doanh với một tập đoàn sản xuất ô tô của Trung Quốc là tập đoàn Đông Phong.

Sau khi liên doanh được thành lập và đi vào hoạt động giữa năm ngoái, thì đến cuối năm 2016 đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm trên đường phố Trung Quốc có tên là ô tô điện Zoe. Thử nghiệm diễn ra khá thành công nên dự kiến  các sản phẩm xe điện của liên doanh này sẽ được đưa ra thị trường trong năm nay.

Nhiều người bất ngờ khi tháng trước, hãng xe sang Volvo của Thụy Điển, hiện đang thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn Trung Quốc là Zhejiang Geely Holding Group cũng đã thông báo rằng, công ty này sẽ chỉ sản xuất ô tô điện sau năm 2019.

Volvo sẽ chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện trong những năm tới

Theo như thông báo này của hãng Volvo, hãng này sẽ chính thức trở thành hãng xe truyền thống đầu tiên chuyển đổi 100% qua sản xuất xe điện. Hãng này sẽ bỏ lại không sản xuất các loại ô tô sử dụng động cơ xăng như trước nay mà sẽ sản xuất 100% các mẫu xe điện để thay thế. Dự kiến trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, hãng này sẽ chính thức tung ra thị trường những mẫu ô tô điện đầu tiên của mình.

Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ ô tô điện lớn thứ 4 thế giới, chỉ xếp sau 2 nước có nền ô tô điện phát triển là Mỹ, Thụy Điển và Nauy…Hiện tại chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích người dân sử dụng xe điện để thân thiện hơn với môi trường nên xe điện được ưu đãi thuế rất nhiều.

LEAVE A REPLY