Ô tô nhập khẩu từ Châu Âu cũng đồng loạt giảm giá

0
433

Nhiều dòng xe nhập khẩu từ Châu Âu bắt đầu được nhà phân phối giảm giá mạnh tay. Trung bình mỗi mẫu xe giảm đến cả trăm triệu đồng, đây được xem là động thái nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua các mẫu ô tô Châu Âu thay vì chỉ mua những mẫu từ Nhật, Hàn…

Ô tô nhập khẩu từ Châu Âu cũng đồng loạt giảm giá

Từ trước đến nay, chưa lúc nào mà giá ô tô lại thay đổi chóng mặt như hiện giờ. Nhiều áp lực cạnh tranh xuất hiện khi mà Việt Nam chuẩn bị giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực khiến cho thuế giảm xuống còn 0%. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp bán ô tô trong nước liên tục đưa ra các chương trình giảm giá rất lớn.

Có một điều lạ là không chỉ riêng gì những doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước giảm giá để cạnh tranh. Mà cả những doanh nghiệp hiện đang nhập khẩu ô tô từ nước ngoài về bán cũng liên tục giảm giá để kích thích thị trường. Thậm chí ô tô nhập khẩu từ Châu Âu cũng được giảm giá để tham gia vào cuộc đua này.

Nhiều dòng ô tô Châu Âu nhận được khuyến mãi khủng

Mới đây, hàng loạt các thương hiệu ô tô đến từ châu Âu như Volkswagen, Peugeot hay Volvo lần lượt tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán một số mẫu xe dành cho khách mua xe. Volkswagen Việt Nam có lẻ là đơn vị “chịu chơi” nhất trong cuộc đua giảm giá. Sau liên tiếp những chương trình ưu đãi phí trước bạ dành cho mẫu Touareg. Trong tháng 6.2016, nhà phân phối thương hiệu xe Đức tại Việt Nam tiếp tục giảm 260 triệu đồng cho mẫu SUV này. Như vậy, với mức giảm này, giá bán Volkswagen Touareg thời điểm hiện tại ở mức 2,629 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, để cạnh tranh với các mẫu xe Nhật như Toyota Vios, Honda City… trong phân khúc sedan hạng B, Volkswagen cũng giảm 50 triệu đồng cho mẫu Polo. Vốn được đánh giá cao về trang bị, khả năng vận hành cùng “cái danh” xe nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Thế nhưng, việc giá bán lên tới hơn 700 triệu đồng từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, khiến Volkswagen Polo không thể cạnh tranh với các hãng xe Nhật, dù cung cấp đủ cả hai phiên bản sedan và hatchback. Với chương trình giảm giá được áp dụng từ tháng 6.2017, giá bán Volkswagen Polo đã về mức 690 – 695 triệu đồng.

 

LEAVE A REPLY