Lý do xe Toyota được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

0
245

Có nhiều người đang thắc mắc vì sao Toyota luôn đắt khách tại thị trường Việt Nam cho dù hiện nay có nhiều thương hiệu cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Hơn nữa, nhiều dòng ô tô của Toyota không sở hữu thiết kế nổi trội và hầu như chỉ trang bị công nghệ và tính năng vừa đủ.

Trên nhiều tuyến đường tại Việt Nam, dễ dàng nhận thấy mức độ và tần suất xuất hiện của nhiều dòng ô tô của hãng Toyota có phần lấn án nhiều thương hiệu xe khác. Những nguyên nhân sau có thể giải thích cho những điều này.

1. Toyota – Một trong những hãng ô tô đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Toyota là hãng xe Nhật Bản đặt chân vào thị trường Việt Nam vào năm 1995. Toyota là một trong những hãng ô tô có mặt sớm nhất tại Việt Nam. Sau hơn 17 năm đến nay, Toyota đã tạo nên uy tín vững chắc của người tiêu dùng Việt. Nhờ tuổi đời khá dài nên hãng xe Nhật Bản này nắm bắt rất rõ thị hiếu chọn xe của người Việt, hơn nữa Toyota còn có ưu thế về chế độ hậu mãi chuyên nghiệp, phụ tùng ô tô dễ thay thế.

2. Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng Việt

Với người Việt, ô tô là một tài sản lớn và quý giá nên họ có xu hướng “ăn chắc mặc bền” và thường lựa chọn những mẫu xe có giá trị bền bỉ và thời gian khấu hao lâu dài. Chính vì thế Toyota đã chú trọng trang bị các tính năng an toàn và ổn định cao nhằm thỏa mãn nhu cầu thị trường.

Do được ưa chuộng nên dòng ô tô Toyota có thể dễ dàng bán lại, và thị trường ô tô cũ luôn có đầu ra tốt cho các xe hiệu này. Một số khảo sát cho thấy, Toyota Camry bản 2.4 G đời 2009 sau nhiều năm vẫn có mức giá bán lại dao động từ 700 – 740 triệu đồng (giá của nó là xấp xỉ 900 triệu đồng lúc ra mắt). Đa số những dòng ô tô của hãng Toyota không nằm trong danh sách bị rớt giá thảm hại trên cả thị trường ô tô mới và ô tô cũ.

3. Chế độ hậu mãi chuyên nghiệp, phụ tùng dễ tìm

Điểm cộng rất lớn dành cho ô tô Toyota là hãng có hệ thống phân phối rộng rãi phủ khắp cả nước, phụ tùng phụ kiện xe rất dễ tìm kiếm nên người dùng không quá lo lắng khi sở hữu. Đặc biệt, Toyota được đánh giá là một trong những hãng xe có chế độ hậu mãi chuyên nghiệp cùng với đó người dùng có điều kiện sửa chữa, bảo dưỡng xe dễ dàng với chi phí vô cùng hợp lý.

Hơn nữa, nhờ những tính năng được trang bị vừa đủ nên ô tô Toyota có tính bền bỉ và an toàn cao, hệ thống khung gầm ổn định và ít xảy ra những sự cố hư hỏng vặt.

LEAVE A REPLY