Khám lưu hành cho ô tô cũ như thế nào

0
338

Sau khi mang chiếc ô tô cũ mới mua về nhà, rất tiếc là bạn chưa được tận hưởng nó ngay, để có thể tham gia giao thông một cách hợp pháp, bạn phải mang xe đến cơ quan chức năng để thực hiện khám lưu hành cho nó.

Thuê dịch vụ thực hiện thủ tục ô tô cũ

Nếu mua ô tô cũ từ các đại lý hoặc dịch vụ mua bán ô tô cũ, bạn sẽ luôn được khuyến khích sử dụng dịch vụ hoàn tất thủ tục giấy tờ hộ bạn với mức chi phí phải chăng mà quan trọng là tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, vì những địa điểm này luôn có một đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều tay trong tay ngoài giúp thực hiện mọi công việc giấy tờ một cách nhanh chóng nhất. Nhưng nếu bạn mua xe với tư cách cá nhân thì phải tự mình làm việc này. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn.

Thủ tục khám lưu hành cho ô tô cũ

Sau khi thực hiện dàn xếp mua bán ô tô cũ xong và bạn đã tiến hành việc sang tên đổi chủ với người bán thì sau 10 ngày bạn sẽ nhận được cà vẹt xe mang tên mình. Khi đó bạn có thể sử dụng xe bình thường cho đến hết thời gian lưu hành được ghi trên sổ đăng kiểm và tem đăng kiểm dán ở kính chắn gió nếu bạn và người bán có hộ khẩu cùng khu vực thành phố hoặc tỉnh (nghĩa là chiếc ô tô cũ bạn mua vẫn mang biển số cũ). Còn nếu bạn có nhu cầu chuyển vùng cho chiếc xe của mình (đổi biển số) thì nên mang xe đến trạm đăng kiểm để thực hiện đổi sổ lưu hành và khám xe ngay và luôn cho dù vẫn còn thời hạn lưu hành được ghi trong sổ.

Một lưu ý quan trọng khi mua ô tô cũ của người ở khác tỉnh (khác nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú) thì sau khi thực hiện mua bán xe xong, bạn phải nhờ họ đến ngay trạm đăng kiểm ban đầu của chiếc xe này để rút hồ sơ gốc đưa cho bạn. Vì nếu không có hồ sơ gốc thì xe của bạn sẽ không được đăng kiểm tại trạm đăng kiểm nơi địa phương bạn sinh sống. Đây là điều nên lưu ý vì nếu quên sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Sau khi mua ô tô cũ thì bạn bắt buộc phải thực hiện việc này để có sổ lưu hàng và tem lưu hành mới dán trên kính chắn gió của xe. Và trong số cũng có luôn biển số đăng ký mới của xe bạn cùng với tên người sở hữu chính chủ là bạn nếu bạn cũng thực hiện dịch vụ này. Chi phí cho một lần thực hiện khám đăng kiểm xe là 140.000 VND nếu bạn là người có nhiều thời gian, muốn nhanh thì bắt buộc phải tip.

Sau khi thực hiện xong bước này thì chúc mừng, chiếc ô tô cũ đã chính thức thuộc về bạn, trở thành một chiếc xe “hoàn toàn mới” trong lòng bạn, bây giờ thì đã có thể vi vu đây đó mà không sợ bị phạt nữa.

LEAVE A REPLY