Điều cần biết khi quyết định mua sắm ô tô cũ

0
509

Ngày nay thị trường ô tô cũ đang vô cùng tấp nập với nhu cầu sở hữu ô tô cũ ngày càng cao, khi giá ô tô mới vẫn cao trong khi nhu cầu sở hữu phương tiện đi lại hằng ngày không hề giảm, nhưng lại tăng không đều với mức thu nhập hàng tháng. Tuy vậy cũng không nên quá nôn nóng khi bỏ tiền để sở hữu một chiếc ô tô cũ. Sau đây là những vấn đề bạn cần quan tâm trước tiên.

Dự trù kinh phí mua sắm và nuôi ô tô

Ngoài số tiền phải bỏ ra để mua chiếc ô tô thì bạn còn phải dự trù thêm một phần không nhỏ để làm thủ tục đăng ký mới để chiếc xe công chính ngôn thuận thuộc về mình. Nhưng chưa phải mua xe là xong, để sử dụng hằng ngày bạn còn phải tốn nhiều chi phí kèm theo như xăng xe, bảo hiểm, phí đường bộ,.. Rồi còn chẳng may hỏng hóc thì phải tốn tiền sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng. Tất cả đều phải được tính toán kỹ lưỡng nếu không muốn tự rước nợ vào thân.

Tham khảo giá bán  ô tô cũ

Hiện nay việc tham khảo giá bán của một mẫu ô tô cũ bất kỳ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua internet, tất cả các mẫu xe đều được đăng bán trên mạng với mức giá cụ thể, hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho người bán và giả vờ trả giá để có mức giá chính xác nhất.

Kiểm tra nguồn gốc ô tô cũ

Cần kiểm tra các loại giấy tờ liên quan được người bán xe cung cấp như:

Giấy đăng ký xe: kiểm tra xem có phải giấy tờ nguyên gốc hay đã bị chỉnh sửa tẩy xóa, hiện nay có khá nhiều chiêu trò làm giả giấy đăng ký xe để lừa đảo, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu đáng ngờ nào thì tốt nhất nên rút êm.

Sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có)… Những giấy tờ đó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua bán đúng luật và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau. Có thể tra cứu biển số xe xem thông tin trên giấy đăng kiểm có chính xác không. Đừng quên kiểm tra thời hạn đăng ký trên các giấy tờ để tránh vi phạm luật giao thông khi vừa mua xe và đang lưu thông trên đường.

LEAVE A REPLY