Để tránh rơi vào ma trận ô tô cũ: Cẩn thận với taxi “hết đát”

0
258

Với những người đang có nhu cầu sở hữu ô tô cũ với giá hời thì cần biết cách kiểm tra, tránh mua phải những chiếc xe taxi thanh lý “hết đát”, vừa tốn tiền vừa ôm một cục nợ.

Ô tô cũ có rất nhiều trường hợp xe còn mới mà giá lại rẻ nên được giới kinh doanh chọn dùng cho mục đích kinh doanh. Nhưng không phải không có trường hợp xe đã quá đát, không an toàn để lưu thông. Đa số rơi vào trường hợp xe ô tô do các hãng taxi thanh lý. Chúng có mức giá chỉ 200 – 300 triệu đồng, với vẻ ngoài được người bán tân trang sáng loáng với một số phụ tùng rẻ tiền được thay thế những thứ đã hỏng.

Những chiếc xe ô tô dưới đây người mua cần hết sức cân nhắc. Đây là những mẫu xe được nhiều hãng taxi sử dụng.

1.Kia Morning số sàn

Kia Morning là nhiều hãng ô tô được hãng taxi vì chi phí đầu tư ban đầu thấp, phiên bản Si MT 2017đời mới nhất chỉ 385 triệu đồng và Kia Morning 1.0 MT 2017 giá chỉ khoảng 327 triệu đồng. Hơn nữa, đây là loại ô tô được đánh giá là “lành tính”, ít hư hỏng vặt. Vì thế giá ô tô cũ so với ô tô mới chỉ chênh vài chục triệu đồng.

Lưu ý với người mua là không nên mua xe thanh lý từ các hãng taxi vì chiếc xe đó đã vận hành hết công suất, linh kiện không còn tốt và không đủ tiêu chuẩn an toàn để chạy trên đường.

  1. Toyota Vios số sàn

Toyota Vios là mẫu ô tô 4 chỗ giá thanh lý chỉ khoảng từ 300 – 350 triệu đồng nên hãng taxi rất ưa chuộng. Mẫu ô tô này ra mắt 2013 và là một trong những ô tô bán chạy nhất trên thị trường. Dòng ô tô này có nhiều tiện ích, chức năng an toàn với 2 túi khí, phanh ABS, phân bổ lực phanh EBD… Dòng xe này được một chiếc Toyota Vios cũ với mức giá chỉ khoảng 350 triệu đồng. Nhưng những xe ô tô cũ thanh lý từ các hãng taxi thì người mua nên tránh xa.

  1. Honda Civic số sàn

Hiện nay, một lượng ô tô cũ hiệu Honda Civic đang được các hãng taxi thanh lý với giá chỉ từ 350 – 400 triệu đồng. Honda vốn là hãng ô tô Nhật nổi tiếng bền bỉ và giữ giá sau khi sử dụng. Tiện nghi và những trang bị của Honda Civic là: hệ thống an toàn với 2 túi khí trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bố lực phanh điện tử EBD… Khi mua xe ô tô cũ, khách hàng cần xem xét kỹ các chi tiết như béc phun, má phanh, bugi, dây cao áp…

  1. Kia Carens số sàn

Giá tham khảo cho một chiếc ô tô cũ hiệu Kia Carens là 350 – 400 triệu đồng, nhưng nó đã ngưng sản xuất từ năm 2014. Đây là dòng xe khá phổ biến tại thị trường xe hơi cũ với tiêu chuẩn 7 chỗ dành cho gia đình. Kia Carens được đánh giá là dòng ô tô khá bền bỉ nhưng ngoại hình không mấy bắt mắt. Nếu bạn có ý định lựa chọn dòng xe này với số tiền hạn hẹp thì nên dẫn theo thợ chuyên nghiệp để kiểm tra các chi tiết linh kiện và trả sát giá để có giá hời cho nó.

LEAVE A REPLY