Đấu giá biển số ô tô tại Dubai, Anh – Thu hàng triệu đô

0
122

Để bổ sung nguồn thu cho ngân sách nhà nước, cảnh sát Dubai đã tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích. Đối với quốc gia này, siêu xe và biển số đẹp đi kèm chứng tỏ đẳng cấp đại gia.

Nhờ nguồn thu từ dầu mỏ mà Dubai đã trở thành một nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới. Vì vậy, họ sẵn sàng mua biển số đẹp hay bất cứ thứ gì mình thích bằng số tiền khổng lồ.

Thực hư việc đấu giá biển số ô tô đẹp

Sau 2 lần tổ chức đấu giá biển số thành công, trong tháng 3 cảnh sát Dubai đã mở đợt đấu giá lần 3 theo phương thức trực tuyến. Theo số liệu thống kê đã có 100 biển số được bán ra trong phiên đấu giá, gồm “1” với giá chốt lên tới 14 triệu USD.

Nước Anh cũng thu bộn tiền từ đấu giá biển số ô tô

Nước Anh đã thực hiện hình thức đấu giá biển số đã 25 năm dưới nhiều hình thức nhằm giúp những người có nhu cầu sở hữu biển số đẹp, biển số ý nghĩa. Biển ô tô là dãy số đẹp, hay là các con số và chữ viết theo yêu cầu tuân theo quy định của chính phủ Anh.

Biển số sau khi đấu giá, người sở hữu có thể trao đổi, mua đi bán lại theo một số quy định riêng. Thống kê cho thấy trong 25 năm qua ngân khố quốc gia đã thu về hơn 2 tỷ bảng. Ghi nhận biển số đắt cho tới thời điểm này trị giá 518.000 bảng, gắn trên một chiếc siêu xe Ferrari có trị giá khoảng 10 triệu bảng.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng cho phép từng bang thu ngân sách từ việc bán biển số đẹp thoe nhu cầu của chủ ô tô cũ. Những biển số đặc biệt chỉ chứa 3 ký tự, 2 ký tự hoặc 1 ký tự thường được bán với giá khá cao, từ 50.000 đến 400.000 USD.

Trong khi đó, Thái Lan là nước trong khu vực ASEAN có triển khai hình thức đấu giá biển số xe từ năm 2003. Chương trình đấu giá biển số của Thái Lan được gọi là Super Number dành cho xe du lịch. Những biển số đẹp được lựa chọn là 11, 111.., số tứ quý, số tròn nghìn hoặc số tiến… Tại Thái Lan, biển số đắt nhất có giá khoảng 771.000 USD, được thiết lập vào năm 2014.

Các quốc gia như Australia, Áo, Bỉ, Hong Kong… cũng rất ưa chuộng hình thức đấu giá này.

 

LEAVE A REPLY