Chevrolet Trax: Sự thay đổi của triết lí xe Mỹ

0
318

Chevrolet Trax là chiếc ô tô miniSUV là đại diện rõ dàng nhất cho sự thay đổi của triết lí xe Mỹ. Đó là sự thay đổi từ ngoại hình, dung tích xi-lanh và tiêu hao nhiên liệu đến sang kiểu miniSUV, tiết kiệm nhiên liệu và thiết bị công nghệ hỗ trợ tiên tiến.

Hiện tại, chính phủ Mỹ có vạch rõ lộ trình khắt khe về việc giảm khí CO2 (nhiên liệu tiêu thụ 4,3L/100km từ nay tới năm 2025). Cho nên, Chevrolet Trax là quyết định thay đổi hợp thời, đúng hướng đáp ứng hầu hết các nhu cầu thị trường.

Chevrolet Trax được mệnh danh là “Người khổng lồ tí hon”

Là mẫu ô tô nằm ở phân khúc xe hạng B, nhưng Chevrolet Trax có phần chú trọng hơn đến việc tối ưu không gian bên trong nhờ thiết kế kích thước lớn hơn các dòng xe cùng phân khúc. Mục tiêu này hướng đến tăng tính thoải mái cho người dùng ô tô cũ.

Sở dĩ gọi Chevrolet Trax là “Người khổng lồ tí hon” vì nó được hãng trang bị động cơ tăng áp 1.4L, thuộc phiên bản nhỏ nhất nhưng lại sở hữu momen xoắn cực đại khá lớn (140 mã lực và momen xoắn cực đại 200 Nm), tạo sức mạnh khổng lồ về khả năng vận hành linh hoạt, nhấy là lúc cần tăng tốc hay lên dốc. Động cơ này hơn hẳn các dòng xe cùng phân khúc Hyundai Creta chỉ đạt 120 mã lực (1.6L), Suzuki Vitara 115 mã lực (1.6L), Ford Ecosport 110 mã lực (1.5L).

Chevrolet Trax trang bị hộp số tự động 6 cấp chứng tỏ thế mạnh về khả năng tăng tốc, thời gian chuyển số nhanh.. trong điều kiện thực tế khiến người điều khiển ô tô vô cùng hài lòng.

Thiết kế nút chuyển số trên Chevrolet Trax

Sự thay đổi mang tính đột phá của Chevrolet Trax còn thể hiện ở thiết kế hộp số của Chevrolet với tính năng đi số sàn, hỗ trợ lên/xuống số khá nhanh. Trường hợp vượt xe, cần huy động lực kéo nhanh thì người lái xe có thể linh hoạt sử dụng cấp số D và M.

Trax là mẫu xe hoàn toàn Mỹ được Chevrolet đưa về Việt Nam, sau mẫu Orlando và Colorado vốn được đánh giá cao. Những tính năng được trang bị trên Chevrolet Trax đã phần nào thuyết phục khách hàng Việt và tạo thế cạnh tranh trước hàng loạt những cái tên như Ford Ecosport, Suzuki Vitara, Hyundai Creta…

Tuy nhiên về giá bán tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trax có giá 769 triệu đồng, trong khi Ssangyong Tivoli  là 630 triệu đồng, Ford Ecosport là 664 triệu đồng, Hyundai Creta (864 triệu đồng), Suzuki Swift (779 triệu đồng), Renault Duster (849 triệu đồng).

LEAVE A REPLY