Cách tìm giá trị thật của ô tô cũ

0
471

Dựa trên nhiều số liệu thống kê, chúng tôi kết luận được một điều: những xe thuộc thương hiệu càng mạnh thì giá trị xe giữ được càng cao. Khi mua ô tô, có 2 điều mà bạn không thể thay đổi được đó là số năm sử dụng của xe và thương hiệu của chiếc xe đó. Với một chiếc ô tô cũ được sử dụng kỹ càng, bảo trì thường xuyên tất nhiên sẽ có giá trị cao hơn một chiếc ô tô cũ ít được bảo trì và đi hao.

Xác định giá trị xe

Còn một điều nữa đó là số km mà xe đã đi. Xe đi càng ít km thì giá sẽ càng cao hơn so với những xe đi nhiều. Đây là một yếu tố mà người mua rất quan tâm. Nếu bạn bảo trì bảo dưỡng xe càng thường xuyên, giữ xe càng tốt, ít bị tai nạn, móp méo hay các vấn đề hỏng hóc thì xe bạn càng có giá cao hơn.

Những xe ít được bảo dưỡng bảo trì sẽ rớt khoảng 10% giá so với những xe được bảo dưỡng thường xuyên. Bạn có thể kiểm tra bằng các tem bảo dưỡng. Nếu bạn giữ được những hóa đơn mua bán, hóa đơn duy trì hoặc phụ tùng thì người mua sẽ có thể xác minh được giá trị của chiếc xe một cách dễ dàng và xác định được thời gian mà xe đã chạy.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác nữa là một chiếc xe sạch sẽ và không vết trầy xước sẽ có giá bán cao hơn so với một “đối thủ” móp méo khác.

Cách tìm giá trị thật của chiếc xe

Có một cách đơn giản để có thể tính được giá trị của xe, đó chính là tìm kiếm tham khảo giá của xe cùng loại trên các website bán xe. Chỉ cần xe đó giống với xe bạn về số năm sử dụng, số km đã đi (tương đối), thương hiệu, tình trạng bảo trì bảo dưỡng…Mặt khác, bạn có thể đến đại lý và nhờ họ ước tính giá trị của chiếc xe, nhưng có thể không được chính xác như bạn mong đợi, vì các đại lý sẽ thường đưa ra những mức giá khá thấp.

Tất nhiên, chỉ chủ xe mới hiểu rõ được bản chất thật của xe mình và dựa trên các thông tin đánh giá và mức giá được chào bán, để có thể tăng thêm giá trị hoặc hạ giá bớt để bán ra chiếc xe của mình.

LEAVE A REPLY