Cách loại bỏ nước trong bình xăng ô tô

0
202

Khả năng vận hành của ô tô cũ một phần cũng được quy định bởi chất lượng xăng sử dụng. Nếu bình nhiên liệu của xe có lẫn nước thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến xe, hoặc nặng thì hư hỏng động cơ. Mẹo nhỏ giúp người lái xe nhanh chóng loại bỏ nước trong bình xăng sẽ được bật mí ngay sau đây:

Nguyên nhân nước lẫn vào bình nhiên liệu

Qua nhiều cuộc khảo sát, đa phần nguyên nhân đến từ trạm xăng, vì họ cung cấp xăng không đảm bảo chất lượng, có lẫn một tỷ lệ nước để thu lợi trong kinh doanh. Nguyên nhân tiếp theo là do điều kiện vật chất nơi cung cấp nhiên liệu còn thô sơ nên khi gặp trời mưa nước dễ lẫn vào xăng hoặc theo vòi bơm đi vào bình xăng.

Một nguyên nhân được cho là khách quan vì tình trạng ô tô bị ngập nước thường xuyên xảy ra, đó là tình trạng lụt lội vào mùa mưa mà nắp bình xăng không được bảo vệ đúng cách. Hơn nữa, tình trạng nước lẫn trong xăng cũng một phần nhỏ do quá trình ngưng tụ vì nhiệt độ và độ ẩm trong xe thay đổi.

Ảnh hưởng của tình trạng nước lẫn trong xăng

Tác hại cơ bản của tình trạng này là gây rỉ sét bên trong thành chứa nhiên liệu, nặng hơn là ô tô của bạn sẽ dễ xảy ra sự cố tắc nghẽn các dây dẫn, bộ lọc. Nếu tình trạng ô tô ngập nước thường xuyên sẽ dễ gây hỏng kim phun và máy bơm nhiên liệu điện. Khi ô tô vận hành, kim phun di chuyển cực nhanh nhờ sự bôi trơn của nhiên liệu, nhưng nếu nước tiếp xúc thì về lâu dài kim phun sẽ bị gỉ, và bị phá hủy trong thời gian ngắn.

Cách loại nước ra khỏi bình xăng ô tô

Mách bạn những thao tác đơn giản sau: Tiến hành mở nắp ca-pô, ngắt dây cáp kết nối điện âm của ắc-quy, sau đó kích gầm xe gần bình xăng. Tháo nút xả xăng dưới gầm, hứng xăng chảy vào chậu. Sau đó lắp đặt vào vị trí cũ và bơm xăng sạch vào bình.

Thực hiện tháo bỏ dây dẫn đánh lửa của xe ô tô. Tiếp đó là ngắt kết nối đường dẫn nhiên liệu từ động cơ và tháo các kim phun. Tháo bu-gi. Đây là những bước an toàn bạn cần tuân thủ khi thao tác với ô tô và bình xăng.

Bước kế tiếp là làm sạch đường dẫn nhiên liệu bằng dung môi như xăng khoáng hay toluene. Kết nối lại pin và bật chìa khóa lên. Từ đây chất lỏng sẽ chảy ra từ đường dẫn nhiên liệu tới động cơ. Bạn nên để ô tô trong trạng thái này một lúc để chắc chắn nước bên trong động cơ bay hơi hết.

Nếu kỹ tính thì bạn nên vệ sinh máy bơm nhiên liệu, thay ống dẫn nhiên liệu, vệ sinh kim phun, tháo bu-gi, dây dẫn đánh lửa. Vì nếu các bộ phận này đã dính nước thì sẽ nhanh hỏng gây ảnh hưởng tới sự vận hành của ô tô.

LEAVE A REPLY